Bút thử độ cứng kim cương và cách sử dụng

Dùng bút thử kim cương là cách mọi người kiểm tra kim cương thật giả. Bạn cần nhận biết kim cương thật? Lựa chọn bút thử như thế nào? Cách sử dụng có đơn giản không? Jemmia Diamond sẽ trả lời cho bạn ở bài chia sẻ sau đây

Bút thử kim cương là gì?

Đây là một trong những phát minh giúp nhận diện chất lượng kim cương được mọi người tin tưởng. Thiết kế của bút thử nhỏ gọn thuận tiện sử dụng. Đầu nhọn bút sẽ giúp ta nhận biết được tính chất đặc biệt của viên đá quý.

Bạn sẽ có được thông số liên quan đến độ cứng, độ dẫn nhiệt, độ dẫn điện,...Kim cương sẽ có đặc tính vật lý khác biệt với các loại đá quý khác. Chính vì vậy, bạn sẽ có thể nhận biết được kim cương giả hay thật.

Bút thử chất lượng kim cương hay còn gọi là máy thử kim cương. Thị trường có rất nhiều loại nếu bạn không tìm hiểu sẽ khó phân biệt sự hiệu quả của nó. Dựa theo nguyên lý hoạt động hiện sẽ có bút thử bằng nhiệt và bút thử bằng điện.

Máy thử bằng nhiệt hoạt động với nguyên tắc sự khác nhau tính dẫn nhiệt ở đá quý. Các kết quả đo được sẽ khác nhau theo mức độ truyền nhiệt của các loại đá quý. Máy thử kim cương bằng điện được nghiên cứu phát minh gần đây. Cách chuyên gia có các thí nghiệm khẳng định máy đo điện chính xác hơn khi đo bằng nhiệt.
Bút thử kim cương là gì?

Cách sử dụng bút thử kim cương

Cây bút thử kim cương có hai loại phát tín hiệu. Đó là qua các thông số hoặc bằng âm thanh. Kết quả kiểm tra sẽ được thông báo khi bạn đặt bút lên đỉnh của viên đá. Đầu bút tiếp xúc với kim cương sẽ có các phân tích dữ liệu trong một khoảng thời gian.

Kết quả chính xác khi thực hiện kiểm tra kim cương khi bạn thực hiện đúng thao tác. Nếu bạn vô tình chạm vào những phần khác của trang sức kim cương. Lúc này, máy thử vẫn phát ra tín hiệu. Trường hợp máy thử không có chức năng phân biệt kim loại thì sẽ dẫn đến kết quả sau cùng bị sai lệch. Chính vì vậy, bạn cần thao tác thật chính xác điểm chạm ở kim cương.

Giá bán bút thử kim cương

Bút thử chất lượng kim cương gọn nhẹ dễ dàng mang theo. Cùng với đó, cây bút thử này lại rất dễ sử dụng. Người sử dụng kim cương có thể mua bút thử kim cương để thuận tiện kiểm tra khi cần.

Giá bán của bút thử này sẽ ở nhiều mức khác nhau. Tất cả sẽ giao động theo cấu tạo, thiết kế và thương hiệu. Thiết kế càng hiện đại với các chỉ số chính xác cao thì giá sẽ cao hơn.

Hiện nay, thị trường có rất nhiều thương hiệu chuyên về bút thử đá quý. Mỗi thương hiệu có những mức giá sản phẩm khác nhau.

Một điểm bạn cần nhớ đó là chọn mua ở nơi uy tín. Bởi vì, nhu cầu mọi người đối với sản phẩm tương đối nhiều. Hiện tượng sản phẩm kém chất lượng xuất hiện. Nếu bạn mua sản phẩm rẻ, chất lượng không đảm bảo thì khi thử kim cương sẽ không cho kết quả đúng.
 
Cách sử dụng bút thử kim cương

Bút thử kim cương đánh giá

Bút thử đá kim cương hoạt động theo nguyên lý dẫn nhiệt và dẫn điện. Tức là cảm ứng nhiệt ở đầu viên kim cương và đưa ra kết quả kiểm nghiệm. Chất lượng bút đánh giá và phân biệt kim cương giả và kim cương thật. Cụ thể, bạn sẽ xác định được các thông số chất lượng kim cương của mình. Mỗi viên cương đều có độ cứng, dẫn nhiệt khác nhau,..

Hiệu quả của bút thử chất lượng đá quý là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, công cụ kiểm tra kim cương này vẫn có điểm chưa hoàn hảo.

Nhiều trường hợp bút sẽ cho kết quả sai khi hai viên đá có cùng độ dẫn nhiệt. Lúc này, người thử kim cương cần phải nhạy bén để phân biệt được. Cách xử lý khi bạn nghi ngờ gặp phải trường hợp này đó là chọn thử với tính dẫn điện.

Hiện nay có 4 loại bút thử nổi tiếng đó là:

Bút thử The Presidium Adamas

Bút thử Presidium II

Bút thử StillCool

Bút thử GemOro

Trên đây là những thông tin hữu ích về bút thử kim cương. Bạn muốn sử dụng máy thử chất lượng kim cương này thì hãy chọn địa chỉ uy tín. Đặc biệt, tham khảo hướng dẫn sử dụng thật kỹ.

Xem ngay:

0 comments: