Các cách nhận biết nhẫn lông voi thật giả

Nhẫn lông voi là món trang sức phong thủy quý giá và được nhiều người săn lùng. Hiện nay, những chiếc nhẫn lông đuôi voi giả được bày bán trên thị trường với số lượng lớn. Vậy cách nhận biết nhẫn lông voi thật như thế nào. Hãy tìm hiểu qua các thông tin sau nhé!

Nhẫn lông voi là gì?

Cũng giống như các loại nhẫn khác, nhẫn lông voi là món trang sức dùng để làm đẹp. Tuy nhiều điều khiến nó trở nên đặc biệt hơn chính là khả năng phong thủy, đem lại may mắn cho chủ nhân. Nhẫn lông voi còn được xem là một thứ bùa tình duyên.
Hình 1
Khi xưa, nhẫn đuôi voi được tết từ một hay nhiều sợi lông voi, đeo trực tiếp vào tay. Ngày nay, nhiều mẫu nhẫn lông voi cách tân đã xuất hiện đáp ứng nhu cầu khách hàng như nhẫn lông voi vàng, nhẫn lông voi bạc,...

Ý nghĩa của chiếc nhẫn lông voi

Xuất hiện khá lâu ở Tây Nguyên, nhẫn lông voi là món trang sức không thể thiếu của người đồng bào Ê Đê và M’nông lúc bấy giờ. Họ cho rằng đeo nhẫn đuôi voi sẽ có nhiều may mắn, mùa màng bội thu và sức khỏe tốt.

Nhẫn đuôi lông voi là biểu tượng của tình yêu. Không chỉ sử dụng làm nhẫn đính hôn, nhẫn lông voi được sử dụng làm nhẫn cưới. Khi vợ chồng trao nhau chiếc nhẫn lông voi trong ngày cưới, họ sẽ được cùng nhau vượt qua mọi khó khăn và bên nhau trọn đời.
Hình 2
Cũng theo truyền thuyết, khi hai người yêu nhau bị ngăn cách bởi số phận. chiếc nhẫn lông voi sẽ là thần hộ mệnh, bảo bọc và che chở cho mối tình của họ. Nó như “bùa yêu” mang đến phép màu tình duyên giúp những cặp đôi yêu nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đến với nhau và gắn bó thủy chung trọn đời, trọn kiếp.

Cách nhận biết nhẫn lông voi thật giả

Nhẫn lông voi giả được làm từ các loại lông đuôi trâu ngựa đang được bày bán tràn lan trên thị trường với giá thành rất rẻ. Do đó, những ai đang có nhu cầu mua nhẫn lông đuôi voi  thật cần tìm hiểu thật kỹ trước khi mua. Vậy cách nhận biết nhẫn lông voi thật giả như thế nào?

Nếu không phải dân nhà nghề và dùng các phương pháp kiểm nghiệm thì khó có thể biết được hàng thật hàng giả. Những dấu hiệu sau đây, bạn có thể áp dụng để phân biệt nhé.

  • Cách 1: Ngâm sợi đuôi lông voi vào nước khoảng 20 phút, sau đó vớt ra nếu lông mềm nhưng một thời gian sau lại cứng như ban đầu thì xác xuất cao đây là lông thật. 
  • Cách 2:  Đốt sợi lông đuôi voi. Nếu có mùi khét giống tóc cháy thì đây là lông voi thật, ngược lại lông đuôi giả sẽ có mùi khét nghẹt của nhựa hoặc cao su. Nhưng lưu ý, cách này không thể phân biệt được lông đuôi trâu và ngựa vì nó cũng có dấu hiệu tương tự. 
Hình 3
  • Cách 3 : Sau một thời gian sử dụng, lông đuôi voi giả sẽ bị xơ và gãy khúc do tác động của hơi ẩm và nhiệt độ, ngược lại lông đuôi thật sẽ mềm và dai theo thời gian

Mẹo khác phân biệt lông voi thật giả

Cũng có nhiều mẹo khác để phân biệt lông đuôi voi thật như khi ngâm nước sẽ nở ra. Nhưng nếu chỉ ngâm 1 sợi lẻ thì khó có thể phân biệt được. Phải ngâm cả bó như vòng đeo tay khoảng 1 tiếng sau các lợi lông sẽ nở ra và các nút thắt sẽ không nhìn thấy được. Và dĩ nhiên lông đuôi voi giả sẽ không giãn nở.

Trên đây là các cách nhận biết nhẫn lông voi thật. Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán nhẫn lông voi uy tín thì Jemmia sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Bạn hãy xem thêm:

0 comments: