Chụp ảnh cưới có nên đeo nhẫn cưới hay không?

Bạn sắp kết hôn? Bạn muốn có bộ ảnh cưới đẹp đánh dấu hạnh phúc của mình cùng người mình yêu thương? Bạn đang thắc mắc chụp ảnh cưới có nên đeo nhẫn cưới không? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Chụp ảnh cưới có nên đeo nhẫn cưới không?

Ý nghĩa cặp nhẫn cưới

Theo truyền thống của nhiều nước trên thế giới, nhẫn cưới và nhẫn đính hôn thường được đeo ở ngón áp út của bàn tay trái. Bởi người ta quan niệm rằng ngón áp út bên tay trái có tĩnh mạch liên kết với nhịp tim của mỗi người. Nếu muốn ở bên người yêu thương suốt đời thì bạn phải đeo nhẫn cưới ở ngón áp út bàn tay trái.
Hình 1
Nhẫn cưới đã có mặt trong hôn lễ từ trước đến nay. Cô dâu và chú rể sẽ trao nhẫn cưới cho nhau trước bàn thờ gia tiên như lời hứa hẹn yêu thương nhau trọn đời. 

Nên hay không nên đeo nhẫn cưới khi chụp hình?

Nhiều cặp đôi vẫn phân vân rằng chụp ảnh cưới có nên đeo nhẫn cưới hay không? Tại sao lại xuất hiện câu hỏi như vậy?

Từ xưa đến nay, theo quan niệm của ông bà ta, nhẫn cưới chỉ nên trao một lần cho nhau. Nếu đeo nhẫn cưới khi chụp hình sẽ khiến cuộc sống vợ chồng xáo trộn có thể dẫn tới tan vỡ. Chính vì vậy, những tấm ảnh đeo nhẫn cưới không xuất hiện trong cuốn album ảnh cưới của họ.
Hình 2
Đây là quan niệm không có đúng sai, bởi vì nó tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi cặp đôi. Hạnh phúc gia đình có tan vỡ hay không là do sự gắn kết và vun đắp của hai người. Nếu tình cảm đủ lớn thì hai vợ chồng sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống chứ không phải phụ thuộc vào việc bạn đeo nhẫn trong buổi chụp hình cưới.
Nhẫn cưới là kỷ vật thiêng liêng mà các cặp đôi trao cho nhau. Trao nhẫn cưới là khoảnh khắc đẹp nhất đánh dấu cột mốc hạnh phúc của hai người khi về chung một nhà. Chính vì thế, không có lý do gì mà chúng ta lưu lại khoảnh khắc ấy bằng những tấm hình. Để khi nhìn ngắm lại, những ký ức ấy sẽ ùa về làm bạn dâng trào hạnh phúc.

Những trường hợp nên, không nên đeo nhẫn khi chụp ảnh cưới

Những trường hợp không nhất thiết phải đeo nhẫn khi chụp ảnh cưới

Hình 3
Khi chụp ảnh cưới mà cô dâu diện những chiếc váy có kiểu cách ở bàn tay trái, đặc biệt là có liên quan nhiều đến ngón áp út thì không nhất thiết cần đeo nhẫn. Trong trường hợp này chiếc nhẫn sẽ kém nổi bật, bên cạnh đó cô dâu có thể vô tình làm rớt nhẫn vì những chi tiết kiểu cách từ chiếc áo cưới thì thật không hay chút nào. Ngoài ra khi chụp ảnh cưới ở tầm xa, không thấy rõ từng chi tiết thì việc đeo nhẫn cưới là không cần thiết.

Những trường hợp chụp ảnh cưới nên đeo nhẫn

Nếu các cặp đôi không bị ảnh hưởng bởi quan niệm thời xưa thì các bạn nên ghi lại những khoảnh khắc tuyệt khi đeo cặp nhẫn cưới để giữ vững ngọn lửa tình yêu trong suốt quảng thời gian tiếp theo.

Với những thông tin trong bài viết trên, hy vọng bạn đã giải đáp được thắc mắc chụp ảnh cưới có nên đeo nhẫn cưới? Để xem thêm nhiều mẫu nhẫn cưới đẹp, sang trọng hãy ghé đến website https://jemmia.vn nhé.

Bạn hãy xem thêm: 

0 nhận xét: