Kim cương lửa mạnh là sao?

Kim cương hay những dòng trang sức kim cương là những dòng trang sức và phụ kiện cao cấp nhất hiện nay. Trang sức kim cương đem lại cho người đeo sự sang trọng và quyền lực nên rất được ưa chuộng bởi các chị em phụ nữ, đặc biệt là những người có thu nhập cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về những đặc điểm của kim cương. Trong bài viết hôm nay, Jemmia sẽ cùng bạn tìm hiểu về dòng trang sức kim cương, cụ thể là giúp bạn trả lời được câu hỏi kim cương lửa mạnh là sao?


Hình 1.

Lửa của kim cương là gì?

Để đánh giá được giá trị của một viên kim cương đã qua chế tác, các chuyên gia về kim cương sẽ dựa vào những yếu tố như độ chói, độ lửa cũng như độ lấp lánh của viên kim cương. Trong đó, yếu tố quyết định nhiều nhất chính là độ ánh lửa của kim cương.

Một viên kim cương sau khi trải qua giai đoạn chế tác, nếu chiếu ánh sáng vào viên kim cương, nguồn ánh sáng đó sẽ bị phân tán ra thành nhiều góc độ khác nhau. Nếu lúc này, các tia sáng này phát tán ra và truyền đến mắt người có màu sắc như ánh sáng của một dải cầu vồng. Các chuyên gia về kim cương gọi nguồn sáng và hiện tượng này là ánh lửa của kim cương. Nếu ở một viên kim cương thật chưa qua chế tác và mài dũa, nguồn sáng này sẽ có màu xám. Nhưng với một viên kim cương đã qua chế tác, chúng ta gọi đó là ánh lửa của kim cương.


Làm sao để có được kim cương lửa mạnh và ý nghĩa của chúng

Chúng ta đã hiểu về ánh lửa của kim cương, tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kim cương lửa mạnh là gì? Theo các chuyên gia về đá quý, kim cương lửa mạnh là những viên kim cương sau khi được chế tác, chiếu ánh sáng vào sẽ cho hiện tượng ánh lửa mạnh. Những dải màu hình cầu vòng của kim cương có ánh lửa mạnh sẽ có màu sắc rõ nét. 

Yếu tố nào ảnh hưởng đến ánh lửa của kim cương

Tuy nhiên để có ánh lửa mạnh, viên kim cương phải được mài cắt tốt và được chế tác theo một tỉ lệ cân đối. Quá trình chế tác kim cương có ảnh hưởng rất lớn đến ánh lửa của kim cương. Vì nếu một viên kim cương được mài cắt và chế tác quá sơ sài, quá nông hoặc quá sâu, ánh sáng khi đi qua sẽ không được phân tán đều hoặc khó lọt qua khỏi viên kim cương. Chính những điều này sẽ ảnh hưởng đến ánh lửa của viên kim cương. Thế nên để có được độ ánh lửa của viên kim cương đòi hỏi cần hội tụ đầy đủ các yếu tố trên.


Hình 2.

Ý nghĩa của ánh lửa đến giá trị của một viên kim cương

Kim cương lửa mạnh là dòng kim cương có chất lượng cũng như giá trị cực kỳ cao. Tại sao lại như vậy? Câu trả lời rất đơn giản là vì một trong những yếu tố ảnh hưởng nhất đến giá trị của một viên kim cương chính là độ ánh lửa. Một viên kim cương có ánh lửa mạnh là một viên được chế tác tốt và kỹ lưỡng, có những giác cắt tỉ mỉ và cân đối. Điều đặc biệt hơn là ánh lửa của một viên kim cương càng mạnh sẽ người dùng trông viên kim cương ấy đẹp, sinh động và bắt mắt hơn. Chính những điều mà khách hàng thấy được từ giá trị của một viên kim cương chính là những yếu tố tiên quyết tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ của một viên kim cương. 

Vậy làm thế nào để lựa chọn được một viên kim cương đẹp và giá trị

Khi tìm mua một viên kim cương, quý khách hàng không nên quá lo lắng nhiều vì những đặc điểm tạo nên vẻ đẹp của một viên kim cương là không quá phức tạp. Nếu bạn muốn lựa chọn cho mình một viên kim cương như ý, bạn chỉ cần áp dụng theo những yếu tố của viên kim cương như sau:


Diamond Shape - Hình dạng viên kim cương.


Carat - Trọng lượng viên kim cương.


Color - Màu sắc viên kim cương.


Clarity - Độ tinh khiết của kim cương.


Diamond Cut - Giác cắt của viên kim cương.

Đặc biệt bạn nên chú ý vào vào vấn đề giấy chứng nhận của viên kim cương mà bạn muốn mua. Giấy chứng nhận là thứ giúp bạn dễ dàng xác nhận được nguồn gốc và giá trị của viên kim cương.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thể trả lời được câu hỏi kim cương lửa mạnh là sao? Cũng như qua đó, bạn đã hiểu thêm về một viên kim cương. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua một viên kim cương, thì Jemmia chính là nơi mà bạn hoàn toàn có thể tìm đến.

Bạn hãy xem thêm: 

0 nhận xét: