Kim cương 100 carat

Kim cương 100 carat giá bao nhiêu tiền? Giá trị của viên kim cương 100 carat không thể tính theo những công thức hay đại lượng đo lường giá trị kim cương tiêu chuẩn. Tìm hiểu ngay giá trị của viên kim cương 100 carat để biết trên thị trường thì kim cương có giá đến mức nào?

Kim cương 100 carat có giá bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay, khối lượng kim cương nặng 100 carat là một khối lượng tương đối lớn. Không phải ai cũng dễ dàng để sở hữu và có thể chạm đến trong tầm tay. Bên cạnh đó, trong tự nhiên thì kích thước kim cương đến 100 carat là một kích thước vô cùng lớn và rất khó để tìm thấy.

Nhưng như vậy không có nghĩa là kim cương 100 carat là không hề tồn tại. Bằng chứng là, một công ty đấu giá mang tên Southbike vào tháng 4 năm ngoái đã công bố một viên kim cương nặng 100 carat. Đây là một viên kim cương độc đáo, màu trắng trong suốt và khó tìm thấy viên thứ hai.

Sau khi được các nghệ nhân lành nghề cắt mài, viên kim cương này trở thành lựa chọn đẹp nhất trong các viên kim cương màu trắng đã được tìm thấy. Quá trình cắt, mài này đến đến chừng một năm để hoàn thiện từ viên kim cương thô thành viên kim cương đẹp như hiện nay.

Nhiều người trong giới sưu tầm trang sức, nghiên cứu đá quý đã nhận định rằng, đây là viên kim cương vô cùng hoàn hảo, vô cùng giá trị, và hiếm một viên kim cương nào có thể tìm thấy thứ hai trên thị trường.

Vậy viên kim kim cương 100 carat có giá bao nhiêu tiền? Thực tế, trong phiên đấu giá kể trên, chỉ mất chưa đến 5 phút thì người ta đã tìm ra chủ nhân để sở hữu viên kim cương này. Và lúc đó, viên kim cương được định giá là 25 triệu USD.


Giá trị của viên kim cương 100 carat nằm ở đâu?

Như đã kể trên, tại phiên đấu giá Southbike ở New York vào năm ngoái, viên kim cương 100 carat này của Southbike có trị giá 25 triệu đô la Mỹ, tương đương 587 tỷ đồng 361 triệu đồng 900 nghìn đồng Việt Nam theo tỷ giá hiện tại do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát hành.

Có thể nói, mức giá này tiệm cận với nhiều viên kim cương quý hiếm trên thế giới, kể cả mặt giá trị sử dụng và giá trị trong mỗi phiên đấu giá.

Do đó, không khó hiểu khi viên kim cương này được nhiều người quan tâm và tìm hiểu đến như thế. Và bên cạnh đó, còn là việc viên kim cương này được bán đi rất nhanh.

Trong thực tế, viên kim cương này hiếm khi được sử dụng để làm trang sức, mà ở một khía cạnh khác, đó là vật dụng trang trí vô cùng quý hiếm và đặc biệt. Điều này có thể khó hiểu với tư duy của một người dùng bình thường, nhưng với những tỷ phú, hay chuyên gia vàng bạc hàng đầu thế giới.

Việc có cho mình một viên kim cương có giá trị cao, lại đẹp một cách hoàn mỹ. Thì đó như là một chiếc áo đẹp đẽ mà họ có thể khoác lên mình mỗi ngày để bản thân thêm tự tin và trọn vẹn giá trị.

Nhưng như thế, bạn đừng quá thèm khát viên kim cương này bởi người bình thường sẽ rất khó để chạm vào nó. Bỏ qua một bên, hãy tìm đến những viên kim cương có kích thước vừa phải, giá cả phải chăng và phù hợp với túi tiền của bản thân. Để từ đó mà làm đẹp và làm hoàn thiện thêm giá trị của chính mình.


Kim cương 100 carat giá bao nhiêu nhiêu tiền? Rõ ràng giá trị của nó quá lớn với một người dùng bình thường. Nhưng không vì thế mà bạn ngó lơ kim cương. Bởi trong thực tế còn rất nhiều lựa chọn hấp dẫn, thú vị cho bạn sở hữu.

Bạn hãy xem thêm: 

0 nhận xét: