Giác cắt kim cương Oval là gì?

Khi nhắc đến kim cương, người ta nghĩ nhiều về những khái niệm như kích thước hay màu sắc. Ít ai quan tâm đến một yếu tố vô cùng quan trọng khác, đó là giác cắt. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về giác cắt Oval – một trong những giác cắt độc đáo và hấp dẫn nhẫn của những viên kim cương.

Giác cắt kim cương Oval là gì?

Đúng như tên gọi của nó, kim cương giác cắt Oval sẽ có hình oval. Về hình học chính xác, những viên kim cương này có hình như hình bình hành. Với hai đầu nhọn và hai đầu tù đối nhau ở các cặp góc.


Kim cương Oval được phát triển để tối ưu những viên kim cương có kích thước hơi dài và không cân đối. Sau quá trình cắt, gọt thì viên kim cương sẽ có những đường nét đồng đều, cân đối với nhau. Điều này giúp cho bản thân viên kim cương trở nên đẹp và hoàn hảo trong mắt người dùng.

Khi kết hợp cùng các món đồ trang sức như dây chuyền, vòng cổ bông tai. Viên kim cương có giác cắt Oval sẽ trở nên nổi bật bởi chiều dài được tối ưu. Đặc biệt, cấu trúc của những viên kim cương có thể phát triển vẻ đẹp trong mọi góc cạnh.

Do thế, những giác cắt kim cương Oval được dùng rất nhiều trong các sản phẩm trang sức. Đặc biệt là những sản phẩm trang sức cấp cao hoặc trang sức cầu kỳ. Bởi qua đó, sự kết hợp giữa chất liệu và viên kim cương. Sẽ tạo nên một vẻ đẹp trọng vẹn hơn cho sản phẩm cũng như là người dùng.

Xét về mặt thẩm mỹ là thế, về mặt kinh tế thì đây cũng là lựa chọn hấp dẫn hơn các giác cắt khác. Bởi với cấu trúc mà có thể tối ưu được hàm lượng. Thì rõ ràng cùng một khối lượng thì kim cương giác cắt Oval sẽ có giác thành tốt hơn các sản phẩm khác. Những điều này đã tạo nên giác trị không thể thay thế cho giác cắt kim cương Oval.

Tại sao phải cắt kim cương thô thành các giác cắt?

Kim cương khi được khai thác thì chỉ có hình dạng thô, màu sắc và dáng vẻ trông rất xấu. Chính vì thế, việc các nghệ nhân cắt, gọt theo từng giác cắt là điều cần phải làm. Để viên kim cương được hoàn thiện cả về tính thẩm mỹ, lẫn giá trị hữu hình trên sản phẩm.


Hiện nay, cắt kim cương được thực hiện bằng nhiều phương pháp, trong đó chủ yêu là bằng máy cắt. Trên đầu của chiếc máy cắt này, sẽ là mảnh kim cương tổng hợp với độ cứng tương đương. Việc sử dụng kim cương nhân tạo là một điều tất yếu trong quá trình cắt, mài kim cương tự nhiên.

Bởi lẽ, kim cương tự rất cứng, khó có nguyên vật liệu nào trong đời sống có thể cắt trọn vẹn. Do đó, sử dụng lưỡi cắt kim cương nhân tạo sẽ là giải pháp chất lượng nhất. Để tạo hình viên kim cương theo ý đồ mong muốn của người dùng.

Một điều tất yếu, khi cắt gọt rồi thì kim cương sẽ giảm khối lượng xuống rất nhiều. Có những viên khi tìm thấy ngoài tự nhiên, nặng đến hàng trăm carat, nhưng khi cắt rồi chỉ còn đôi mươi. Tuy vậy, khối lượng hữu hình của viên giác cắt kim cương oraval không phải yếu tố yêu quyết để quyết định giá trị.

Bởi rằng, một viên kim cương khi có giác cắt đẹp, chất lượng và không gặp lỗi. Thì giá trị của nó trên thị trường sẽ cao hơn viên kim cương thô gốc ban đầu. Đây chính là vẻ đẹp chuẩn mực và hiện hữu của viên kim cương tự nhiên. Mà chỉ có thể có được sau khi hoàn thành những giác cắt đẹp tuyệt vời.


Nhìn chung, giác cắt kim cương oval trong giới kim hoàn là một giác cắt rất đẹp và nhiều giá trị. Do đó, nhiều người khi cần một lựa chọn trang sức phù hợp. Thì nhiều người sẽ luôn tìm đến những viên kim cương oval để làm đẹp hơn cho bản thân mình.

Bạn hãy xem thêm: 

0 nhận xét: