Những điều cần biết về giấy khai sinh kim cương


Bạn có tin rằng giấy khai sinh kim cương là có thật hay không? Và kim cương có giấy khai sinh quan trọng, giá trị như thế nào? Những điều này sẽ được tìm hiểu thấu đáo nhất qua bài viết chi tiết sau. Hãy cùng tham khảo và tích thu thêm kiến thức cho mình nhé!
Xem thêm những mẫu nhẫn bạc mỹ tại Jemmiasilver nhé.
Tìm hiểu về giấy khai sinh kim cương
Tìm hiểu về giấy khai sinh kim cương, bạn sẽ hiểu rõ hơn các yêu cầu kiểm định kim cương ra sao. Đồng thời biết cách phân biệt và thẩm định chất lượng kim cương khi chọn mua. Điều này vô cùng có lợi cho những ai đang có ý định chọn kim cương sở hữu cho mình. Cũng như có thêm kiến thức về các loại giấy khai sinh, chứng nhận kim cương.
Giấy khai sinh kim cương là gì?
Kim cương hay trang sức kim cương lưu thông trên thị trường đều được kiểm định và công nhận chất lượng. Quá trình kiểm định này sẽ được thực hiện bởi nhiều đơn vị, tổ chức khác nhau.
Mỗi hình thức kiểm định sẽ đưa ra kết quả và công nhận chất lượng kim cương theo nhiều yếu tố khác nhau. Kết quả này sẽ được thể hiện rõ ràng theo quy chuẩn pháp lý trên giấy tờ. Đây được gọi là giấy khai sinh hay giấy chứng nhận kim cương.
Thế nên, giấy khai sinh kim cương là giấy tờ đi kèm với kim cương khi được trao đổi, kinh doanh. Loại giấy này giúp cho người mua biết được chủng loại, chất lượng và các thông tin cụ thể của viên kim cương mình sở hữu.
Chọn mua kim cương có giấy khai sinh, giấy chứng nhận sẽ giúp bạn an tâm hơn. Đồng thời tránh được những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường. 
Có những loại giấy khai sinh nào cho kim cương?
Có nhiều tổ chức, hình thức giám định và công nhận chất lượng kim cương khác nhau. Thế nên, giấy khai sinh kim cương cũng sẽ có nhiều loại tương ứng. Bao gồm cả giấy chứng nhận kim cương trong nước và quốc tế.
Ở nước ngoài, có nhiều tổ chức thực hiện kiểm định và cung cấp giấy kiểm định kim cương. Có thể kể đến như giấy kiểm định GIA, EGL, IGI, AGSL. Trong đó, GIA được xem là giấy kiểm định kim cương có độ tin cậy và chất lượng cao nhất.
GIA được cấp bởi Trung tâm kiểm định kim cương Hoa Kỳ. Chính vì thế mà các sản phẩm kim cương có giấy khai sinh GIA luôn được khách hàng tin tưởng. Vì đây là giấy kiểm định uy tín, được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên kiểm định kim cương hàng đầu. 

Tham khảo những mẫu nhẫn bạc nam 925 mới nhất tại Jemmiasilver
Tại Việt Nam, giấy khai sinh cho kim cương chuyên nghiệp nhất là GIA. Chúng được cấp cho các viên kim cương đạt chất lượng lưu thông trên thị trường bởi Viện Đá, Vàng và Trang sức Việt.
Những lưu ý đối với giấy chứng nhận kim cương
Giấy khai sinh kim cương được xem là phiếu lưu hàng khi trao đổi, mua bán kim cương. Thế nhưng, người mua cũng cần phải lưu ý và xem xét kỹ càng trước khi quyết định. Bởi một số giấy chứng nhận có thể làm giả hoặc những thông tin không thật sự chuẩn xác so với thực tế. Điều này đòi hỏi kinh nghiệm và vốn kiến thức sâu sắc khi chọn mua kim cương.
Cần phân biệt giấy khai sinh kim cương
Thông thường giấy khai sinh kim cương sẽ thể hiện các tiêu chí đánh giá giống nhau theo chuẩn 4C. Tuy nhiên, mỗi tổ chức sẽ có cách diễn đạt và gọi tên từ ngữ khác nhau. Vì vậy người nên lưu ý để tránh những nhầm lẫn hay so sánh sai lệch.
Một viên kim cương có thể được kiểm định và chứng nhận bởi nhiều tổ chức khác nhau. Trường hợp này, kim cương và sản phẩm kim cương sẽ được cấp các giấy chứng nhận tương ứng. Khi trao đổi, cần xác định giá trị kim cương dựa trên giấy kiểm định uy tín nhất.
Giấy chứng nhận kim cương thường sẽ được lưu bản sao ở cơ quan kiểm định. Trong trường hợp hư hỏng hoặc thất lạc, chủ sở hữu kim cương có thể liên lạc để được cấp lại. Điều này giúp cho kim cương vẫn giữ được giá trị của mình.
Chọn mua kim cương có giấy chứng nhận
Kim cương có giấy chứng nhận luôn được ưu tiên chọn lựa từ khách hàng. Đây cũng là cơ sở giúp người mua an tâm hơn khi sở hữu cho mình. Bởi trên giấy chứng nhận sẽ có đầy đủ các thông tin cần thiết minh chứng cho giá trị của kim cương.
Những người am tường kim cương chuyên nghiệp sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc nhìn nhận kim cương. Thậm chí họ có thể đánh giá kim cương chuẩn xác hơn đội ngũ kiểm định. Tuy nhiên, với những khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm đánh giá kim cương, giấy khai sinh kim cương là điều hết sức quan trọng.
Đây là một số chia sẻ những điều cần biết về giấy khai sinh kim cương. Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin, từ đó tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc đánh giá và đưa ra các quyết định chọn mua kim cương đúng đắn cho mình.
Những mẫu nhẫn bạc đôi tại hà nội tại Jemmiasilver.

0 nhận xét: