Top những chiếc nhẫn kim cương to nhất thế giới

Nhẫn kim cương là phụ kiện không thể thiếu đối với tín đồ thời trang, nhất là giới thượng lưu. Không chỉ là món trang sức làm đẹp, nó còn thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp của người mang. Cùng chiêm ngưỡng top chiếc nhẫn kim cương to nhất thế giới sau đây nhé!

Nhẫn đặc kim cương của Shawish- 150 carat

Hình 1
Khác với những chiếc nhẫn đính kim cương khác, chiếc nhẫn này được làm từ kim cương nguyên khối. Chiếc nhẫn được hãng Shawish cho ra mắt tại Baselworld - Hội chợ thường niên lớn nhất của ngành trang sức. Chiếc nhẫn có trọng lượng 150 carat, phải mất một năm mới chế tác hoàn thành bằng phương pháp cắt laser kết hợp kỹ thuật cắt truyền thống. Chiếc nhẫn này được xem là chiếc nhẫn kim cương to đắt đỏ nhất thế giới với giá 70 triệu USD (khoảng 1.627 tỷ đồng).

Nhẫn Wittelsbach-Graff Diamond - 32,06 carat

Hình 2
Màu xanh sẫm hiếm có cùng với viên kim cương nặng 32,06 carat đã giúp chiếc nhẫn Wittelsbach-Graff Diamond giữ vững vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng những viên kim cương to nhất thế giới. Được phát hiện từ cuối thế kỷ 17 ở Ấn Độ, ban đầu chiếc nhẫn này thuộc quyền sở hữu của Vua Philip IV (Tây Ban Nha). Sau khi di chuyển nhiều nơi trên thế giới thì hiện nay chiếc nhẫn này được trưng bày ở trung tâm Bavarian Crown Jewels (Đức).

Graff Pink - 24, 78 carat

Viên kim cương thô Graff Pink ban đầu được tìm thấy nặng 132,5 carat. Mất khoảng 2 năm mài cắt để chiếc nhẫn kim cương có độ hoàn hảo như hiện nay. Bên cạnh nằm trong top chiếc nhẫn kim cương to nhất, Graff Pink cũng trở thành món trang sức đắt đỏ nhất thế giới.

Hình 3
Sau quá trình mài cắt tỉ mỉ, chiếc nhẫn kim cương có trọng lượng 24, 78 carat với kiểu trang sang trọng quý phái cùng màu hồng nữ tính hiếm có. Giá trị ban đầu của chiếc nhẫn khoảng 20 triệu USA nhưng trong một phiên đấu giá ở Hong Kong nó được đẩy lên đến 46,2 triệu USA. 

Nhẫn Chopard Blue Diamond - 18 carat

Hình 4
Cũng là một trong những chiếc nhẫn to nhất thế giới, Chopard Blue Diamond có hình oval màu xanh nặng 18 carat. Mặt viền của chiếc nhẫn được đính những viên kim cương trắng nhỏ hơn. Những viên kim cương màu hiếm luôn có giá đắt đỏ hơn kim cương trắng. Chính vì thế cũng thật dễ hiểu khi Chopard Blue có giá lên tới gần 17 triệu USD. Hiện nay, chiếc nhẫn này thuộc quyền sở hữu của Chopard - một công ty nữ trang lớn nổi tiếng của Thụy Sỹ.

Unique Pink - 15,38 carat

Hình 5
Tại một cuộc đấu giá của Sotheby ở Geneva, chiếc nhẫn kim cương hồng hình quả lê này đã đạt mức giá kỷ lục là 31,6 triệu USD. Chiếc nhẫn Unique Pink 15,38 carat này đã được bán cho một người mua tư nhân châu Á.

Oppenheimer Blue - 14,62 carat

Hình 6
Oppenheimer Blue nặng 14,62 carat là chiếc nhẫn cưới được bán ra tại cuộc đấu giá trang sức kim cương với mức giá 57.7 triệu USD (khoảng 1.341 tỷ đồng). Nhẫn kim cương to Oppenheimer Blue mang sắc xanh trong suốt, tinh tế. Cho đến này nay, nó vẫn được xem là một trong số các chiếc nhẫn kim cương xanh ấn tượng nhất thế giới.

Perfect Pink - 14,23 carat

Hình 7
Perfect Pink sở hữu màu hồng trong veo ngọt ngào cùng với các giác cắt hoàn hảo. Với trọng lượng 14,23 carat, the Perfect Pink là một trong 18 viên kim cương hồng nặng hơn 10 carats hiếm thấy trong các cuộc đấu giá. Giá bán của nó lên đến 23,2 triệu USD (khoảng 539 tỷ đồng).

Nhẫn Bulgari Blue

Hình 8
Chiếc nhẫn kim cương xanh này cũng đã lập kỷ lục những chiếc nhẫn kim cương to nhất thế giới với giá gần 16 triệu USD. Điểm độc đáo của chiếc nhẫn là có 2 mặt kim cương gồm kim cương trắng nặng 9,87 cara và Vivid Blue nặng 10,95 cara. Nó được xem là chiếc nhẫn kim cương xanh có mặt cắt là hình tam giác lớn nhất trên thế giới. 

Có thể nhận thấy rằng những chiếc nhẫn kim cương to này có giá rất đắt đỏ. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng về việc sở hữu kim cương, bạn có thể tìm đến Jemmia để sở hữu những chiếc nhẫn kim cương phù hợp với tài chính của bạn.

Bạn hãy xem thêm: 

0 nhận xét: