Có nên mua bộ trang sức cưới giá rẻ không?

Trong việc chuẩn bị cho ngày cưới, thì những bộ trang sức cưới là điều mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng cần phải nghĩ tới. Tuy nhiên, một bộ trang sức cưới có giá từ 10 đến vài chục triệu đồng đôi khi cũng là vấn đề của nhiều đôi vợ chồng trẻ vì điều kiện tài chính không thể đáp ứng. Hiểu được điều đó, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu liệu với những trường hợp như vậy thì có nên mua bộ trang sức cưới giá rẻ không?

Bộ trang sức trong ngày cưới

Trong ngày cưới - một trong những ngày quan trọng nhất của một đời người thì bộ trang sức cưới là một phần không thể thiếu. Theo truyền thống của người Việt Nam thì bộ trang sức cưới bao gồm hai bộ trang sức nhỏ hơn là bộ trang sức mà cô dâu đeo trong ngày cưới và bộ trang sức làm quà của hồi môn.

Bộ trang sức cô dâu đeo trong ngày cưới

Bộ trang sức đầu tiên chính là bộ trang sức mà cô dâu sẽ dùng để đeo trong ngày cưới của mình. Bộ trang sức này thường được lựa chọn sao cho có thiết kế và kiểu dáng phù hợp bộ váy cưới mà cô dâu mặc lên cũng như phong cách trang điểm của cô dâu. Thông thường, bộ trang sức này có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như vàng 24K, vàng 18K… Chính bộ trang sức này sẽ làm cho cô dâu trở nên xinh đẹp và nổi bật hơn vào ngày cưới.

Bộ trang sức làm của hồi môn

Bên cạnh đó, chúng ta có bộ trang sức cưới dùng làm quà của hồi môn cho cô dâu. Đây sẽ là bộ trang sức mà gia đình nhà gái hoặc cả gia đình nhà trai tặng cho cô dâu vào ngày cưới. Gia đình cô dâu sẽ tặng và xem đó như một số vốn dành cho cô dâu khi về bên nhà chồng. Còn đối với nhà trai, bộ trang sức sẽ được xem như một món quà chào đón một thành viên mới về với gia đình. Mặc dù được xem như là một số vốn, nhưng thường không ai đem bộ trang sức này đem bán đi vì đây là những lời chúc vô cùng ý nghĩa đối với đôi vợ chồng. 

Bộ trang sức cưới giá rẻ

Giá của một bộ trang sức sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó quan trọng nhất là chất liệu và trọng lượng chất liệu được sử dụng để chế tác trang sức. Theo đó thì bộ trang sức đắt nhất hiện nay có thể được làm từ chất liệu vàng. Bên cạnh đó, mức giác của trang sức còn phụ thuộc vào kiểu dáng thiết kế, cách trang trí và giá trị của thương hiệu chế tác trang sức.
Một bộ trang sức cưới giá rẻ thường sẽ được làm từ chất liệu bạc và những chất liệu khác kèm theo. Với mức giá thấp nhất là khoảng 5 triệu, bạn sẽ có được một bộ trang sức bằng bạc, nhưng bộ trang sức này sẽ có sự hạn chế về kiểu dáng thiết kế. Lên cao hơn, vào khoảng mức giá 8 triệu, vẫn là chất liệu bạc nhưng bạn sẽ có nhiều hơn những sự lựa chọn về kiểu dáng trang sức. Và với mức giá 10 triệu, chúng ta có được bộ trang sức cưới giá rẻ bằng chất liệu bạc kết hợp với một số chi tiết bằng vàng. 

Có nên mua bộ trang sức cưới giá rẻ hay không?

Thật sự thì không phải ai cũng có điều kiện về tài chính giống nhau nên nếu đối với những cặp vợ chồng sắp cưới có sự giới hạn về tài chính thì việc mua bộ trang sức cưới giá rẻ là hoàn toàn nên. 
Với mức giá thành hợp lý, bạn cũng đã có thể mua cho mình một bộ trang sức cho mình vào ngày cưới. 
Tuy nhiên, việc bạn mua một bộ trang cưới sức giá rẻ sẽ có giá trị thực sự nếu bạn biết cách mua. Đừng vì quá ham giá rẻ mà mua nhầm những bộ trang sức kém chất lượng. 
Thay vào đó, hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ kinh doanh trang sức giá rẻ uy tín. Tại cửa hàng trang sức Jemmia, ngoài việc kinh doanh những mặt hàng trang sức có giá trị cao thì chúng tôi cũng kinh doanh những bộ trang sức cưới giá rẻ nhưng vẫn hoàn toàn đảm bảo được chất lượng tốt.
Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn đã quyết định được cho mình trong việc cân nhắc có nên mua một bộ trang sức cưới giá rẻ hay không. Nếu bạn có thắc mắc hoặc nhu cầu mua trang sức tại Jemmia, hãy nhanh tay liên hệ với tổng đài tư vấn miễn phí của chúng tôi để được hỗ trợ và phục vụ sớm nhất. 

Bạn hãy xem thêm: 

0 nhận xét: