Những viên kim cương đắt nhất thế giới

Kim cương được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại đá quý” và được giới thượng lưu ưa chuộng. Tại các đất nước, kim cương mang nhiều ý nghĩa khau nhau. Ở Thời điểm hiện tại, kim cương biểu tượng cho sự sang trọng và quý phái. Kim cương có nhiều loại với nhiều mức giá, và bài viết sau sẽ giới thiệu cho các bạn những viên kim cương đắt nhất thế giới.


Cách định giá một viên kim cương

Thông thường, các chuyên gia sẽ áp dụng tiêu chuẩn 4C để định giá một viên kim cương bao gồm các yếu tố: Carat (trọng lượng), Color (Màu sắc), Clarity (độ tinh khiết), Cut (dạng các giác cắt). Khi hội tụ nổi trội 4 yếu tố này viên kim cương sẽ có giá trị cao. Và hiển nhiên những viên kim cương đắt nhất thế giới sẽ sở hữu các yếu tố này ở mức ưu việt nhất. 

Top 10 viên kim cương đắt nhất thế giới hiện nay

Kim cương đại diện cho sự xa hoa và quyền lực của người sử dụng. Đối với những viên kim cương có đặc điểm riêng biệt hiếm có sẽ đạt đến mức giá mà bạn không ngờ tới. Top 10 viên kim cương đắt giá nhất thế giới sau đây sẽ khiến bạn vỡ òa vì giá trị không tưởng của chúng.


10. Viên kim cương Archduke Joseph

Kim cương Archduke Joseph được khai thác tại vùng Golconda ở Ấn Độ sẽ là đại diện đầu tiên mở màn cho bộ sưu tập kim cương đắt nhất thế giới. Trọng lượng của viên kim cương này là 75 Carat tương ứng khoảng 15,2 gram. Mức giá của Archduke Joseph lên  đến 21,5 triệu USD khi được trưng bày và đấu giá tại Christie’s Geneva Magnificent Jewels. 

9. Viên kim cương Perfect Pink

Perfect Pink được bán đấu giá Christie’s tại Hồng Kông với mức giá khủng 23 triệu USD.
Là một viên kim cương hiếm thấy với trọng lượng 14,23 Carat tương đương 2,846 gram.

8. Viên kim cương Wittelsbach-Graff

Kim cương Wittelsbach-Graff là ứng cử viên tiếp theo trong danh sách những viên kim cương đắt nhất thế giới.Nặng khoảng 31,06 Carat, giá trị hiện tại của viên kim cương này là 24,3 triệu USD.

7. Viên kim cương Steinmetz Pink

Steinmetz Pink là loại kim cương khá đặc biệt, nó có màu hồng với độ tinh khiết gần như tuyệt đối. Viên kim cương này có trọng lượng 56,90 Carat và được phát hiện tại Nam Phi. Mức giá hiện tại của nó là 25 triệu USD.

6. Viên kim cương Princie

Princie là kim cương rất quý hiệm vì nó có trọng lượng đến 34,65 Carat. Công ty trang sức Van Cleef & Arpels tại Luân Đôn đã mua nó với mức giá 40 triệu USD vào năm 1960.

5. Viên kim cương Graff Pink

Nằm trong bộ sưu tập của nhà hoàn kim nổi tiếng Harry Winston, Graff Pink là một kim cương hồng với độ tinh khiết tuyệt đối vì không có tạp chất bên trong. Mức giá của nó khoảng 46 triệu USD với trọng lượng 24,78 Carat.

4. Viên kim cương De Beers Centenary

Năm 1986, De Beers Centenary được phát hiện tại Nam Phi với trọng lượng thô lên đến 599 Carat. Sau khi được chế tác trọng lượng còn lại 273,85 Carat. Mức giá của nó là 100 triệu USD. 

3. Viên kim cương Hope

Hope có mức giá 300 triệu USD và đang được sở hữu hởi Henry Philip Hope. Viên kim cương này nặng khoảng 45,52 Carat có màu xanh ánh tím khá đặc biệt. 

2. Viên kim cương Cullinan

Đứng vị trí thứ 2 trong top những viên kim cương đắt nhất thế giới chính là kim cương Cullinan. Với hình dạng quả lê kèm theo trọng lượng khủng 530,2 Carat, mức giá hiện tại có nó khoảng 400 triệu USD

1. Viên kim cương Koh-I-Noor

Và dẫn đầu là viên kim cương Koh-I-Noor hay còn có ý nghĩa là “Ngọn núi ánh sáng”. Đây chính là viên kim cương đắt nhất mọi thời đại. Mang trong mình nhiều truyền thuyết, tương truyền rằng bạn sẽ nắm trong tay cả thế giới nếu sở hữu kim cương này. Vì thế, không có một thước đo nào có thể định giá được viên kim cương này. Nó là vô giá.

Dễ dàng nhận thấy, mỗi viên kim cương đều mang một ý nghĩa đặc biệt.Với những thông tin trên, hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về giá trị của những viên kim cương đắt nhất thế giới.

Bạn hãy xem thêm: 

0 nhận xét: