Giá hột xoàn 6 ly 3 là bao nhiêu?

Hột xoàn 6 ly 3 là kích cỡ chuẩn nhất cho trang sức kim cương. Kích thước này vừa đủ để các nghệ nhân thực hiện các giác cắt phức tạp tỉ mỉ. Đồng thời, giá hột xoàn 6 ly 3 cũng rất phải chăng.

Tuy vậy, thị trường hiện nay có rất nhiều mức giá khác nhau cho loại đá quý này. Bài viết hôm nay sẽ mách cho bạn cách định giá hột xoàn 6 ly 3 chuẩn nhất.

Hột xoàn 6 ly 3 là gì?

Hột xoàn là cách gọi khác của những viên kim cương đã được cắt gọt tỉ mỉ dành riêng cho việc chế tác trang sức. Hình 1. Hột xoàn 6ly3

Thông thường, kim cương sẽ được định giá theo đơn vị carat hoặc ly. Trong đó, 1 carat tương đương với 6.5mm tức 6 ly 5.

Như vậy, hột xoàn 6 ly 3 sẽ gần bằng với kim cương 1 carat.

Những món trang sức đẹp từ hột xoàn 6 ly 3

Do có kích thước và giá cả thích hợp nên hột xoàn 6 ly 3 được sử dụng trong rất nhiều mẫu trang sức cao cấp. Nó còn được kết hợp với vàng, vàng trắng và vàng hồng để tăng thêm phần sang trọng.
Nhẫn kim cương 6 ly 3

Nhẫn hột xoàn 6 ly 3 rát phù hợp với các cô gái tinh tế, dịu dàng. Kích cỡ không quá lớn cũng không quá nhỏ của viên đá tạo nên sự sang trọng mà không phô trương; rực rỡ nhưng không chói lóa. Hình 2. Nhẫn kim cương 6 ly 3

Do sự nhỏ gọn nên nhẫn hột xoàn 6 ly 3 không hề gây vướng víu, rất thích hợp để đeo hằng ngày. Bạn có thể diện món trang sức này khi đi làm, đi dạo phố, trà chiều hay dự tiệc.

Nếu theo chủ nghĩa tối giản, bạn chỉ cần một chiếc nhẫn vàng, vàng trắng hoặc vàng hồng mảnh rồi đính kim cương là đủ. Đây là kiểu dáng vừa thanh lịch lại vừa cổ điển, không bao giờ sợ lỗi thời.

Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể kết hợp hột xoàn 6 ly 3 với những viên đá tấm khác. Sự lấp lánh của những viên đá sẽ giúp bàn tay bạn mảnh mai, tươi sáng hơn rất nhiều.

Bông tai hột xoàn 6 ly 3

Khi lựa chọn bông tai hột xoàn 6 ly 3, bạn sẽ có điểm nhấn hoàn hảo cho khuôn mặt của mình. Sự lấp lánh của kim cương sẽ giúp vẻ ngoài của bạn rạng rỡ hơn. Nhờ vậy, người khác phái sẽ bị thu hút và mê say nụ cười của bạn.

Tùy vào điều kiện và sở thích mà bạn có thể tìm cho mình những mẫu bông tai từ đơn giản đến cầu kỳ. Miễn sao nó có thể điểm tô cho thần thái của bạn là được.Hình 3. Bông tai hột xoàn

Giá hột xoàn 6 ly 3 là bao nhiêu?

Để xác định giá của kim cương, người ta sẽ dựa vào 4 tiêu chí bao gồm khối lượng, màu sắc, độ tinh khiết và giác cắt.

Cụ thể, kim cương không màu có kích thước càng lớn, càng ít tạp chất và giác cắt càng phức tạp thì giá sẽ càng cao.
Bạn có thể tham khảo giá của hột xoàn trắng 6 ly 3 trong bảng sau:Hình 4. Bảng giá kim cương

Theo bảng trên ta có các mức giá cho hột xoàn 6 ly 3 giác cắt xuất sắc như sau:

Hột xoàn 6 ly 3 nước D không màu có giá từ 193 đến gần 361 triệu đồng.

Kim cương 6 ly 3 nước E có giá từ 183 đến 280.5 triệu đồng.

Hột xoàn nước F với cùng kích cỡ sẽ có giá giao động từ 173 đến 245 triệu đồng.

Như vậy, càng gần nước D thì hột xoàn càng quý hiếm và có giá cao hơn.

Trên thị trường hiện nay, kim cương hột xoàn bị làm giả rất nhiều. Thế nên, khi mua bạn nên xem xét cẩn thận giấy chứng nhận. Song song đó, hãy chọn mua hột xoàn 6 ly 3 ở những cơ sở lớn, đáng tin cậy.

Ngoài ra, nếu túi tiền bạn không cho phép để sắm kim cương, trên thị trường vẫn có các loại đá quý thay thế kim cương rất đẹp. Trong đó, các loại đá thiên nhiên bao gồm hồng ngọc, lục ngọc, đá topaz… Đá nhân tạo sẽ có kim cương tổng hợp, đá CZ Swarovski hoặc moissanite.

Đặc biệt, gần đây kim cương Moissanite đang được các thương hiệu trang sức lớn trên thế giới đánh giá cao. loại đá này có chiết suất ánh sáng cao hơn kim cương tự nhiên, ít tỳ vết hơn và giá cũng rẻ hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm: 

0 nhận xét: