Giá hột xoàn 4 ly là bao nhiêu?

Bạn đang tìm kiếm những mẫu trang sức đính hột xoàn 4 ly sang trọng, đẳng cấp? Bạn muốn mua hột xoàn 4 ly nhưng nhưng không biết mua ở đâu uy tín và giá bao nhiêu? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để xem hiện tại giá hột xoàn 4 ly là bao nhiêu nhé.

Hột xoàn là gì ?

Hột xoàn hay còn được gọi là kim cương, được biết đến với một trong hai dạng hình thù của cacbon. Theo thang đo Mohs, kim cương có độ cứng là 10, là viên đá có độ cứng cao nhất trong bảng độ cứng đánh giá đá quý. Hột xoàn chính là những viên kim cương đã được khai thác và trải qua quá trình chế tác thành những viên kim cương có độ hoàn mỹ, tinh xảo hơn.

Để tạo ra một viên hột xoàn xuất sắc, người thợ đá quý đã tốn không ít công sức cho sự mài dũa, chế tác, chính vì vậy mà giá thành của hột xoàn bao giờ cũng đắt hơn so với một viên kim cương thông thường. Sự xuất hiện của hột xoàn trên thị trường trang sức sẽ giúp cho người đeo nó thêm sang chảnh, đẳng cấp.


Hình 1

Hột xoàn 4 ly

Hiện nay hột xoàn có rất nhiều hình dạng cũng như trọng lượng khách nhau, điều đó cũng làm cho giá cả của chúng cũng khác nhau. Một trong những viên hột xoàn được nhiều người yêu thích cũng như tìm mua nhất chính là hột xoàn 4 ly. Hột xoàn 4 ly có trọng lượng khoảng 0.25 carat. Như các viên kim cương có kích thước khác, màu sắc, độ tinh khiết hay giác cắt của hột xoàn 4 ly cũng sẽ được phân theo các cấp độ quy chuẩn, đây cũng là các yếu tố để định giá được chúng. Vì đây là một viên đá có trọng lượng và kích thước vừa phải nên sẽ thích hợp để chế tác thành trang sức đeo hằng ngày, nhẫn cầu hôn hay nhẫn đính hôn.

Tuy nhiên, vì mức độ phổ biến cao nên chất lượng và giá cả cũng là điều khiến người mua nan giải. Phải làm sao để mua được một viên chuẩn 4c, nơi nào bán uy tín và giá thành ổn định là một câu hỏi chung của rất nhiều người.

Hột xoàn 4 ly giá bao nhiêu?

Nhu cầu người mua hột xoàn ngày càng cao, chính vì thế thị trường trang sức cũng trở nên sôi động với rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Hột xoàn 4 ly ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người tìm kiếm bởi mức giá vừa phải phù hợp với khả năng của nhiều. Các mẫu trang sức dành riêng cho hột xoàn 4 ly cũng ngày càng phong phú, vừa có thể tôn lên nét đẹp của món trang sức bạn đang đeo, vừa làm tốt nhiệm vụ giúp chủ nhân thật nổi bật và sang trọng.

Như đã đề cập ở trên, để định giá được một viên hột xoàn, ngoài kích thước và trọng lượng, chúng ta cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như hình dáng, màu sắc, độ tinh khiết. Vì vậy hột xoàn cùng kích thước 4 ly cũng có nhiều mức giá khác nhau chứ không cố định ở một mức giá. Cho ví dụ, hột xoàn 4 ly có độ tinh khiết là VS1, nước D, chuẩn excellent sẽ có giá khoảng 14.400.000vnd.

Trang sức đính hột xoàn 4 ly

Một trong những mẫu trang sức đính hột xoàn 4 ly được ưa chuộng nhất hiện nay chính là nhẫn. Đa số nhẫn hột xoàn 4 ly có thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản, phù hợp với các cô gái yêu thích nét đẹp trẻ trung, hiện đại.


Hình 2

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn phần nào về hột xoàn 4 ly cũng như giá của chúng hiện tại. Nếu muốn chọn mua một viên thật ưng ý và chất lượng, bạn cần tìm hiểu kỹ về giá cũng như tiêu chuẩn 4c để định giá.

Bạn hãy xem thêm: 

0 nhận xét: