Biểu đồ giá kim cương là gì?

Hiểu một cách đơn giản, biểu đồ giá kim cương phản ánh giá kim cương trên thị trường. Đi sâu vào tìm hiểu, chúng ta biết được với từng giác cắt, kích thước thì giá trị của viên kim cương là như thế nào.

Biểu đồ giá kim cương cụ thể là gì?

Khi đến một cửa hàng trang sức như PNJ, Jemmia… chúng ta sẽ nhìn thấy một biểu đồ giá kim cương. Trong biểu đồ đó, thể hiện rõ với từng loại kim cương thì giá trị của nó là như thế nào.

Đây được xem là yếu tố đầu tiên giúp người dùng tiếp cận thông tin của từng viên kim cương. Với một biểu đồ giá kim cương đầy đủ, người dùng sẽ không quá mất nhiều thời gian để định vị. Bởi vì những thông tin mà họ cần, sẽ hiển hiện rõ ràng trên sản phẩm.Hình 1

Để làm được điều này, đòi hỏi các trung tâm kim hoàn cần đầu tư nhất định. Để vừa có thể cung cấp thông tin chính xác, chi tiết. Và không làm rối mắt người đọc khi cần tìm kiếm thông tin.

Bên cạnh việc trưng bày tại các trung tâm kim hoàn, thì biểu đồ kim cương đôi khi còn được công khai trên mạng. Điều này giúp người dùng có thể tiếp cận nhanh, chính xác thông tin mình cần mà không tốn quá nhiều công sức.

Ý nghĩa mạnh mẽ nhất của mỗi biểu đồ kim cương đó chính là việc cung cấp và chia sẻ thông tin giá kim cương. Điều này giúp cho người dùng có thể có được cho mình những tin tức hữu ích, định vị chính xác loại kim cương mình cần.

Nhìn chung, biểu đồ giá kim cương đem đến những thông tin hữu ích cho người dùng. Để qua đó họ có thể lựa chọn cho mình những mẫu trang sức vừa ý, lại phù hợp. Mà không phải tốn quá nhiều thời gian, công sức để tìm kiếm hay tham khảo.

Trên biểu đồ giá kim cương có những thông tin gì?

Trên biểu đồ giá kim cương, sẽ có 4 nhóm thông tin đặc trưng, thể hiện rõ đặc điểm của viên kim cương. Cụ thể của những thông tin cùng nội dung sẽ có ở dưới đây.Hình 2

Đầu tiên là tên kim cương kèm giác cắt. Thông thường, đây là cách thể hiện tên viên kim cương đơn giản và dễ tìm nhất. Kim cương Moissanite giác cắt tròn 10 ly, giác cắt Princes, giác cắt Oval… Với cách định vị này, với từng viên và giác cắt riêng biệt thì cách tiếp cận để làm nên món đồ trang sức cũng rất khác.

Tiếp theo chính là kích thước, thể hiện qua số carat. Con số này thường được biết đến nhiều nhất là quyết định giá trị cho từng viên kim cương. Kim cương Moissanite giác cắt tròn 5 ly, 10 ly, 12 ly…. là những con số tiêu biểu. Trên thực tế, giá của viên kim cương sẽ đồng nhất trong từng giác cắt. Con số này thường sẽ quyết định giá trị của viên kim cương.

Tiếp theo nữa chính là màu sắc. Với từng viên kim cương, màu sắc cũng phần nào đó quyết định giá trị của nó. Bởi rằng, sẽ có những viên trở nên lấp lánh hon nếu chọn đúng màu. Và có những viên có màu sắc đặc trưng, tạo nên nét hấp dẫn, quyến rũ trong mắt người dùng.


Hình 3

Một vài thông số khác chính là nước màu, nguồn gốc xuất xứ hay mã số định danh. Đây là những thông tin hữu ích, cần thiết để người dùng xác định nguồn gốc của viên kim cương. Theo đó, những con số này giúp viên kim cương trở nên rõ ràng và chắc chắn hơn bao giò hết.

Nhìn chung, biểu đồ giá kim cương sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin cần thiết để quyết định mua hàng. Theo đó, những thông tin này sẽ giúp người dùng biết chọn gì là hữu ích, chắc chắn. Để có thể tôn vinh trọn vẹn vẻ đẹp của của thân mình.

Bạn hãy xem thêm: 

0 nhận xét: