Ý nghĩa của kim cương trong phong thuỷ

Được mệnh danh là “Vua của những loại đá”, kim cương có những đặc điểm nổi bật so với những loại đá quý khác. Không những vậy, kim cương mang trên mình nhiều công dụng cũng như ý nghĩa khác nhau. Có những đặc tính của kim cương được lưu truyền qua dân gian, và một số khác đã được khoa học chứng minh một cách chính xác. Để hiểu rõ hơn về kim cương, trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của kim cương trong phong thủy.Hình 1.

Kim cương và những thông tin cơ bản về kim cương

Hầu hết mọi người trong chúng ta đều biết về kim cương với sự sang trọng, quý hiếm và đắt tiền. Vậy nhưng trước khi hiểu thêm về kim cương, chúng ta cần biết được kim cương là gì cũng như những thông tin cơ bản về kim cương. 

Kim cương là gì?

Kim cương là một dạng đá quý hiếm được cấu tạo từ Cacbon. Kim cương có độ cứng cao và chỉ có kim cương mới cắt được kim cương. Kim cương có đặc tính quang học cao. Hiện nay, vẫn chưa có một loại đá quý nào có thể vượt qua kim cương về độ hoàn hảo trên hầu hết các phương diện. Tại một số nơi, kim cương còn được gọi là hột xoàn.
Phân bố của kim cương

Kim cương thường được tìm thấy và khai thác ở các miệng núi lửa đã ngưng hoạt động. Chúng thường nằm sâu trong lòng đất, nơi có nhiệt độ và áp suất cao để có thể làm thay đổi cấu trúc tinh thể của Cacbon và tạo thành kim cương. Ngoài ra với sự phát triện của khoa học và sự tăng nhanh về nhu cầu sử dụng kim cương, người ta đã có thế chế tạp ra kim cương nhân tạo. Những viên kim cương nhân tạo thì sẽ không có vị trí phân bố rõ ràng như kim cương tự nhiên nhưng nhìn chung 2 loại kim cương này không có gì khác nhau.

Đẳng cấp của kim cương và những ý nghĩa của kim cương trong phong thuỷ

Từ khi con người phát hiện ra kim cương, thì những đặc tính cũng như ý nghĩa của kim cương cũng được tìm ra và truyền lại qua nhiều thế hệ. Chẳng hạn, từ xa xưa người ta đã tìm ra những tác dụng của kim cương trong phong thủy. Cụ thể như sau: 

Kim cương lấy lại sự cân bằng và trí lực, nhiệt huyết trong công việc

Kim cương trong phong thủy được xem như là một vật huyền bí tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, sự sang trọng và lòng quả cảm. Việc đeo kim cương phong thủy sẽ mang lại may mắn cho người đeo có tuổi Tuất hoặc sinh vào tháng Tư. Kim cương giúp người đeo luôn trong tâm trạng vui vẻ, lạc quan, tinh thần thoải mái. Kim cương giúp xua tan những năng lượng xấu, tiêu cực trong suy nghĩ của mỗi người.

Kim cương và sức khỏe của con người

Không những vậy, ý nghĩa trong phong thủy của kim cương còn tượng trưng cho sức mạnh tiềm ẩn bên trong con người, giúp họ vượt qua những khó khăn thử thách bằng chính sức mạnh bên trong con người. Ngoài ra, đeo kim cương theo phong thủy cũng được cho là rất tốt cho sức khỏe và trí lực cho người mang kim cương.

Việc đeo kim cương hoặc hột xoàn trong phong thủy được cho rằng sẽ giúp bạn điều hòa được nhịp tim, chúng bảo vệ được trái tim của bạn khỏi những căn bệnh hoặc vấn đề nguy hiểm. Khi đeo nhẫn kim cương phong thủy thường xuyên sẽ giúp bạn có được những giấc ngủ ngon và sâu hơn, giúp xua đuổi những giấc mơ xấu. Vì những điều này, kim cương đặc biệt tốt cho sức khỏe con người, nhất là người già. Hình 2.

Làm thế nào để lựa chọn được kim cương đeo theo phong thủy

Sau khi đã hiểu được mối quan hệ mật thiết giữa kim cương và phong thủy, chúng ta đã biết được kim cương có ý nghĩa lớn như thế nào. Vậy nếu muốn lựa chọn kim cương theo phong thủy, chúng ta cần lựa chọn như thế nào? Câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Lựa chọn kim cương theo trọng lượng (Carat)

Khi muốn lựa chọn được một viên kim cương theo ý nghĩa phong thủy của kim cương, đặc điểm mà ta cần chú ý đến đầu tiên chính là trọng lượng của chúng. Trong văn hóa phương Đông, trọng lượng của viên kim cương có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Và tùy theo trọng lượng mà giá kim cương sẽ cao thấp khác nhau.

Lựa chọn kim cương theo màu sắc (Color)

Yếu tố tiếp theo khi bạn muốn mua kim cương theo phong thủy chính là màu sắc của viên kim cương. Màu kim cương sẽ được lựa chọn phù hợp với bạn dựa trên việc lựa chọn màu sắc hợp với mệnh của bạn. Mỗi mệnh sẽ có các màu tương ứng riêng biệt. Đặc biệt, đối với những quý ông có niềm đam mê cũng như sự yêu thích trong việc đeo kim cương, thì kim cương màu đen chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Kim cương đen phong thủy đem lại sự mạnh mẽ, quyền lực và chính màu đen của kim cương sẽ đem lại sức mạnh và sự thành công cho người đeo.

Kim cương là loại đá quý hiếm và đắt nhất trên thế giới, vì vậy con người luôn khát khao được sở hữu. Ngoài giá trị vật chất, kim cương còn là hiện thân của sức mạnh, quyền lực, sự giàu sang, lòng can đảm và là biểu tượng bất diệt của tình yêu. Những viên kim cương đa màu sắc ẩn chứa một vẻ đẹp kiêu sa và tinh tế, nó tôn vinh vẻ đẹp, nét quyến rũ và đẳng cấp cho người đeo dùng. Hy vọng qua bài viết hôm nay, bạn đã phần nào hiểu thêm về ý nghĩa của kim cương trong phong thủy.

Bạn hãy xem thêm: 

0 nhận xét: