Kim cương hợp với mệnh nào?

Kim cương là loại trang sức ngoài dùng để làm đẹp, tôn lên sự sang trọng cho người đeo, kim cương còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy cũng như yếu tố tinh thần. Vì vậy ngày nay, người ta mua kim cương không chỉ vì giá trị vật chất mà còn vì giá trị tinh thần. Trong bài bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về giá trị tinh thần của kim cương và trả lời cho câu hỏi kim cương hợp với mệnh nào?


Hình 1.

Xu hướng sử dụng kim cương theo phong thủy

Có thể nói, xu hướng người dùng sử dụng kim cương theo ngũ hành phong thủy đã trở nên phổ biến từ rất lâu. Nhưng càng ngày, kim cương ngày càng trở nên dòng trang sức thịnh hành. Điều này là vì kim cương không chỉ giúp tôn vinh vẻ đẹp, thể hiện được gu thẩm mỹ, phong cách thời trang của người dùng, mà kim cương còn ẩn chứa những ý nghĩa riêng cho từng người. Nếu biết chọn lựa chọn trang sức kim cương phù hợp sẽ đem lại nhiều ý nghĩa to lớn.

Kim cương hợp với mệnh nào?

Với nhiều khách hàng có nhu cầu mua sắm trang sức kim cương, nhu cầu hiểu biết thêm về kim cương của họ là rất cần thiết. Và câu hỏi mà chúng ta thường gặp chính là kim cương hợp mệnh gì? Ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp câu hỏi này.

Yếu tố nào của kim cương ảnh hưởng đến phong thủy?

Để trả lời được câu hỏi kim cương hợp với mệnh nào, chúng ta cần biết mối liên quan như thế nào với phong thủy. Ngũ hành tương sinh, tương khắc cũng theo các quy luật cụ thể, có nhiều quy luật về nhiều mặt đối với ngũ hành, trong đó phải kể đến yếu tố màu sắc. Và ý nghĩa của kim cương đối với số mệnh cũng chủ yếu là dựa vào màu sắc.

Màu sắc kim cương có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Có nhiều xu hướng khác nhau khi lựa chọn được một món trang sức theo ý nghĩa phong thủy. Theo người phương Tây, thì có 12 loại đá được thể hiện dưới 12 màu sắc khác nhau dành cho 12 tháng sinh khác nhau để đem lại cho người đeo những hạnh phúc, may mắn. Còn theo người phương Đông chúng ta, việc chọn đá quý là dựa theo màu sắc ứng với Ngũ hành là Kim. Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và tùy theo số mệnh của từng người. Vì vậy, nếu chúng ta chọn đúng loại kim cương màu theo Ngũ hành thì chúng ta sẽ gặp được nhiều may mắn và thành công. 


Hình 2.

Cách lựa chọn kim cương theo số mệnh

Chúng ta đã được biết việc lựa chọn kim cương hợp với số mệnh dựa vào màu sắc. Vậy cụ thể chúng ta sẽ lựa chọn kim cương như thế nào? Dưới đây là một số lưu ý cho bạn trong việc lựa chọn kim cương ứng với từng mệnh.

Người có mệnh Kim

Người mệnh Kim tương sinh với màu xám, vàng trắng và tương khắc với màu hồng đỏ. Do Thổ sinh Kim nên những màu tương sinh với mệnh Thổ cũng hợp mệnh Kim. Vì vậy, khi lựa chọn kim cương theo số mệnh, bạn nên lựa chọn những viên kim cương có hình dạng chữ nhật Emerald. Về màu sắc, bạn nên lựa chọn kim cương có màu trắng, màu nâu hoặc màu vàng.

Người có mệnh Mộc

Người mệnh Mộc tương sinh với màu đen, xám, xanh biển, nâu và tương khắc với các màu như trắng, bạc, kem. Do Thủy sinh Mộc nên những màu tương sinh với mệnh Thủy cũng hợp với mệnh Mộc. Khi lựa chọn kim cương, bạn nên lựa chọn những viên kim cương có hình dạng chữ nhật Emerald và có các màu sắc như nâu, xanh hoặc đen.

Người có mệnh Thủy

Người mệnh Thủy tương sinh với màu đen, xanh biển và tương khắc với màu nâu, vàng và đỏ. Do Kim sinh Thủy nên những màu tương sinh với mệnh Kim cũng tương sinh với mệnh Thủy. Khi lựa chọn kim cương, bạn nên lựa chọn kim cương có hình dạng Oval và có các màu sắc như trắng, đen hoặc xanh.

Người có mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa tương sinh với màu xanh lá, cam, đỏ và tương khắc với màu xanh lục và xanh biển. Do Mộc sinh Hỏa nên những màu tương sinh với mệnh Mộc cũng tương sinh với mệnh Hỏa. Khi lựa chọn kim cương, người có mệnh Hỏa nên lựa chọn kim cương có màu xanh lá, nâu, cam hoặc đỏ.

Người có mệnh Thổ

Một số khách hàng thường có thắc mắc rằng liệu mệnh thổ đeo kim cương được không? Thì câu trả lời hoàn toàn là có thể. Người mệnh Thổ tương sinh với màu vàng, nâu, cam, đỏ và tương khắc với màu xanh lục, xanh biển. Vì Hỏa sinh Thổ nên khi lựa chọn kim cương, bạn có thể lựa chọn những viên kim cương có hình Pear và có các màu như nâu, cam, đỏ là phù hợp nhất.

Ngoài ra, nếu như bạn thắc mắc liệu rằng kim cương hợp với tuổi nào thì thường kim cương sẽ hợp nhất với những người được sinh vào tháng tư. Hoặc với câu hỏi nhẫn kim cương hợp mệnh gì thì bạn có thể dựa trên những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên đây. Hy vọng với những thông tin trên, quý khách hàng có thể hiểu thêm về ý nghĩa của kim cương đối với phong thủy và số mệnh. Cũng như từ đó bạn sẽ trả lời được câu hỏi kim cương hợp với mệnh nào? Tại Jemmia, chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết cũng như luôn có những mẫu kim cương phong thủy mà bạn cần. 

Bạn hãy xem thêm: 

0 nhận xét: